Thứ Tư, 10 tháng 10, 2018

Cách nhanh nhất để biết mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn

Đối với người mới kinh doanh thường chưa biết tối ưu vốn để mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa của mình, và thường sẽ setup siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa chưa thực sự tối ưu. Hôm nay ISAAC xin tư vấn để chúng ta dễ dàng xác định được vốn đầu tư kinh doanh siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa như nào một cách đơn giản, nhanh chóng.

1. Nguyên tắc mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

Khi lên kế hoạch setup siêu thị cũng như lập kế hoạch kinh doanh, chúng ta thường hay làm ngược so với cách làm chuẩn để mở một siêu thị. Về nguyên tắc để lên kế hoạch kinh doanh thì phải dựa trên nguồn lực của doanh nghiệp, hay nói cách khác là dựa vào nguồn lực của cá nhân, và trong đó có yếu tố chính chính là vốn để đầu tư kinh doanh.

Nguyên tắc setup siêu thị mini là phải dựa trên nguồn vốn mình đầu tư, hoặc có thể có và từ đó lập kế hoạch để xây dựng mô hình kinh doanh siêu thị mini phù hợp với nguồn vốn đó, và tối ưu các hạng mục kinh doanh đẻ nâng cao hiệu quả kinh doanh nói chung bao gồm: Mặt bằng, nhân sự, hàng hóa, cơ sở vật chất...
Cách xác định vốn để mở siêu thị mini - cửa hàng tạp hóa

2. Công thức để xác định mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn

Không có công thức chung phù hợp cho mọi mô hình, quy mô, bởi vốn đầu tư kinh doanh siêu thị phụ thuộc vào nhiều yếu tố và từng hoàn cảnh của mỗi cá nhân, đơn vị đầu tư kinh doanh vào mô hình này.
Công thức tính vốn đầu tư mở siêu thị mini

Nhưng có công thức sơ bộ để chúng ta có thể nhanh chóng xác định được vốn đầu tư cho mô hình kinh doanh siêu thị:

VĐT = S x 8-12 triệu/ m2.

Trong đó:
- S: Là diện tích kinh doanh của mô hình, lưu ý diện tích kinh doanh là phần diện tích dùng để phục vụ chính cho quá trình bán hàng, kinh doanh.
- 8-12tr/m2: Tùy thuộc vào mô hình cửa hàng tạp hóa, tiện ích, siêu thị mini, hàng nhập khẩu... Và địa điểm kinh doanh: Nông thôn, thành thị, khu phát triển.

3. Làm thế nào để tối ưu vốn đầu tư mở siêu thị mini

Để tiết kiệm cũng như tối ưu vốn đầu tư để mở siêu thị mini không phải ai cũng có nguồn vốn tài chính dồi dào, nhất là đối với cá nhân, hoặc hộ gia đình, chính bởi vậy mà chỉ cần một sơ sẩy là rất có thể dẫn đến những hậu quả mà những người mới chưa hình dung được.

Để tiết kiệm tối thiểu 20% vốn đầu tư, cũng như hạn chế rủi ro và nâng cao hiệu quả kinh doanh bạn có thể tham khảo thêm những thông tin tại đây:

- Khóa đào tạo kinh doanh siêu thị by Trung Tâm ISAAC

- Dịch vụ siêu thị by trung tâm ISAAC

SHARE THIS

Chuyên Gia:

Người đầu tiên đưa nền tảng giáo dục kiến thức kinh doanh siêu thị tại ViệT Nam. Người duy nhất tổ chức thường xuyên các khóa học đào tạo cho chủ cửa hàng bán lẻ, siêu thị mini và các siêu thị quy mô lớn, chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại.