Thứ Tư, 10 tháng 10, 2018

5 cách để bạn nâng cáo kiến thức kinh doanh siêu thị nhanh chóng

Có rất nhiều cách để người kinh doanh có thể nâng cao kiến thức kinh doanh siêu thị nói riêng và bán lẻ nói chung của mình. Và sau đây là 5 cách đơn giản nhất để bạn nhanh chóng nâng cao kiến thức của mình.


5 cách nâng cao kiến thức kinh doanh siêu thị | bán lẻ

1. Đọc sách về bán lẻ, đặc biệt là siêu thị

"Người đọc sách chưa chắc kinh doanh đã thành công, nhưng những người thành công đều đọc sách", đây là cách học phổ thông nhất của những người kinh doanh thành công, họ phải trải qua bao khó khăn, vất vả, dành bao tâm huyết cũng như thời gian vào việc đọc sách. 

Mô hình kinh doanh bán lẻ nói chung và đặc biệt siêu thị nói riêng không có quá nhiều sách để chúng ta có thể lựa chọn nhưng có thể điểm qua một số cuốn sách về bán lẻ để bạn có thể tham khảo:

Tái Cấu Trúc Hoạt Động Bán L
- Tác giả: Doug Stephens 
- Giá: 96.000đ -100.000đ

72 Thuật Tấn Công Tâm Lý Trong Bán Lẻ 
- Tác giả: Alpha books biên soạn
- Giá: 70.000đ -80.000đ

Tâm Lý Chiến Trong Bán Lẻ
- Tác giả: Toshifumi Suzuki
- Giá: 68.000đ -75.000đ

* Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ
- Tác giả: Ts Đào Xuân Khương
- Giá: 40.000đ - 50.000đ

* Thay Đổi Tư Duy Trong Bán Lẻ
- Tác giả: Toshifumi Suzuki
- Giá: 55.000đ - 60.000đ

Đương nhiên bạn cần phải đọc rất nhiều các sách liên quan tới quản trị kinh doanh, quản lý, kỹ năng bán hàng.... 

Đặc biệt bạn có nhu cầu mua sách về mô hình kinh doanh siêu thị có thể tham khảo tại đây: 
Kiến thức kinh doanh siêu thị, bán lẻ

2. Tham khảo từ những người đã từng kinh doanh siêu thị, siêu thị mini

Không có gì bằng được học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, đây chính là cách mà nhanh chóng người khởi nghiệp siêu thị dễ dàng có được những kinh nghiệm quý báu. 

Nhưng trong quá trình tìm hiểu tham khảo kinh nghiệm, kiến thức kinh doanh từ những người đi trước cần phải biết cách kiểm soát thông tin. Bởi những thông tin bạn nhận được đó chính là những gì mà cửa hàng đó đã hoạt động được thời gian rồi, nêên cần phải biết cách sàng lọc và kiểm soát thông tin một cách chính xác sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh của mình, cũng như đối với cửa hàng mở mới. 

Trong quá trình tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước chắc chắn sẽ có hai luồng ý kiến khuyên: Nên mở, và không nên mở cửa hàng kinh doanh siêu thị, siêu thị mini. Bởi với những người kinh doanh hiệu quả, hay thành công chắc chắn họ sẽ khuyên bạn nên mở, còn những người đang phải vật lộn với công việc và kết quả kinh doanh không như mong muốn sẽ khuyên bạn không nên mở. 

Kinh doanh là cả quá trình, đòi hỏi người kinh doanh cần phải có quyết tâm, kiến thức, và phụ thuộc vào nguồn lực, lợi thế của mỗi cá nhân, cũng như đơn vị đầu tư kinh doanh mô hình này, nên mọi ý kiến chỉ là tham khảo. 

Và đương nhiên mô hình kinh doanh nào cũng có người thành công, và thất bại, đương nhiên 90% người khởi nghiệp kinh doanh nói chung và siêu thị, siêu thị mini nói riêng đều thuộc nhóm thất bại, hoặc lay lắt như những mô hình kinh doanh khác. Điều đó hoàn toàn bình thường, và bạn nằm ở nhóm đối tượng nào là do những gì bạn chuẩn bị trước khi khởi nghiệp kinh doanh mô hình bán lẻ này. 

3. Tham gia các diễn đàn, cộng đồng kinh doanh tạp hóa, siêu thị

Hiện nay trên mạng xã hội, có rất nhiều diễn đàn, hội nhóm (group) tập trung nhóm đối tượng là các chủ cửa hàng kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini, và bạn có thể tìm kiếm và tham gia hoạt động tại các hội nhóm đó. 

Ở đó bạn sẽ có cái nhìn thực tế nhất từ những gì mà hoạt động kinh doanh siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa đang diễn ra cũng như nhanh chóng được tiếp thu, học hỏi những kinh nghiệm từ nhiều người đi trước tại các vùng miền khác nhau. 

Bạn có thể tham gia cộng đồng kinh doanh siêu thị, cửa hàng tạp hóa tại đây:

- Hội Liên Minh Bán Lẻ do admin Nguyễn Văn Thịnh ISAAC sáng lập. Khi yêu cầu tham gia bạn nhớ trả lời các câu hỏi của addmin và đọc nội quy của nhóm.

- Group hỗ trợ cộng đồng kinh doanh siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa do Addmin Nguyễn Văn Thịnh ISAAC sáng lập, nơi tư vấn và có những khóa học kinh doanh siêu thị Miễn Phí.

4. Tìm hiểu thông tin, kiến thức kinh doanh siêu thị miễn phí trên mạng

Không như trước đây, những gì miễn phí gần như không có nhiều giá trị, nhưng xu hướng hiện tại là thời đại của chia sẻ (share) nên những kiến thức được chia sẻ từ các chuyên gia, những cá nhân, doanh nghiệp đều là những kiến thức rất thực tế và hỗ trợ cho cộng đồng.

Và đương nhiên bạn có thể seach các từ khóa liên quan tới nhu cầu tìm kiếm thông tin, hay dịch vụ liên quan tới siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa để có thể đọc và học được những kiến thức kinh nghiệm một cách nhanh chóng.

Ví dụ bạn có thể tham khảo tại các website sau:

- http://www.dichvusieuthi.com

- http://daotaobanle.com

- http://www.thinhnv.com

- http://www.daotaosieuthi.com
....
Chuyên gia đào tạo kinh doanh siêu thị Nguyễn Văn Thịnh

5. Tham gia khóa đào tạo kinh doanh siêu thị từ các chuyên gia

Hiện nay tại Việt Nam không có nhiều đơn vị tổ chức các khóa học liên quan tới mô hình kinh doanh siêu thị, đến thời điểm hiện tại thì chỉ có duy nhất Trung Tâm Setup và Đào Tạo Kinh Doanh Siêu Thị ISAAC được sáng lập bởi chuyên gia đào tạo Nguyễn Văn Thịnh, người có nhiều năm kinh nghiệm, quản lý, điều hành chuỗi siêu thị mini giảng dạy. 

Bạn có thể tham khảo cũng như tham gia các khóa học phù hợp với mô hình kinh doanh của mình để nhanh chóng có được những kinh nghiệm, kiến thức 
SHARE THIS

Chuyên Gia:

Người đầu tiên đưa nền tảng giáo dục kiến thức kinh doanh siêu thị tại ViệT Nam. Người duy nhất tổ chức thường xuyên các khóa học đào tạo cho chủ cửa hàng bán lẻ, siêu thị mini và các siêu thị quy mô lớn, chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại.